Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm trong năm 2020

Có phải bạn đang kế hoạch xây nhà trong năm 2020 sắp tới? Thế nhưng bạn đang băn khoăn không biết làm gì, làm như thế nào đúng không? Làm sao để tiết kiệm chi phí mà lại không ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi nhà là điều mà nhiều người xây nhà mong muốn. Hôm nay, xaynhamoidep.com sẽ mách bạn những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm trong năm 2020 này nhé!

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm trong năm 2020
Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm trong năm 2020

Chuẩn bị tốt kiến thức về xây nhà tiết kiệm

Đây chính là bước chuẩn bị về tài chính, kinh phí xây dựng. Bao gồm rất nhiều hạng mục, như:

Dự kiến xem bạn xây nhà bao nhiêu tầng? 1, 2, 3 hay 4, 5 tầng?

Số kinh phí mà bạn dự kiến sẽ dùng cho việc xây nhà.

Diện tích của ngôi nhà bao nhiêu là đủ.

Tổng đoán xem các chi phí sẽ hết bao nhiêu. Bao gồm cả tiền xây dựng và tiền thuê nhân công.

=> Xem thêm dịch vụ Sửa chữa nhà tại đây

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm trong năm 2020
Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm trong năm 2020

Hiện nay, khi tìm hiểu các thông tin trên các trang báo, trang mạng cần phải có sự chọn lọc, sàng lọc rồi mới được áp dụng vào thực tế. Có rất nhiều bài viết giật tít tràn lan, câu view mà nội dung bên trong sai, không đảm bảo. Những chi phí ghi ở đó không chính xác, không áp dụng được.

Do đó, việc bạn lựa chọn những tài liệu, thông tin cho việc lên danh sách chi phí xây nhà cũng rất quan trọng.

Tham khảo các mẫu nhà xây thực tế khác

Khi đi qua những ngôi nhà có thiết kế đẹp mà bạn thích, bạn có thể chụp ảnh nó lại. Hay đôi khi là lên mạng tham khảo những mẫu thiết kế nhà đẹp. Kết hợp chúng với nhau để tạo ra ngôi nhà đẹp của riêng mình.

Đây là kinh nghiệm của chuyên gia. Nó sẽ giúp bạn chọn lọc, có được mẫu ngôi nhà đúng với sở thích của mình. Những sự cầu kỳ và các chi tiết rườm rà sẽ khiến cho chi phí xây nhà tăng lên.

Tính toán và chọn lựa vật liệu xây nhà hợp lý

Việc xác định thời điểm khởi công là một yếu tố giúp tiết kiệm chi phí vô cùng tốt. Những cơ sở bán vật liệu xây dựng cũng sẽ có những đợt ưu đãi, giảm giá. Bạn có thể mua vật liệu chất lượng với giá rẻ hơn bình thường.

Cần phải tính toán được khối lượng xây dựng để từ đó có được sự chủ động. Sẵn sàng gọi cho đơn vị cung cấp ngay khi cần thiết. Không nên mua ùn một lúc quá nhiều, chất đống. Như vậy không kiểm soát được vật liệu, dễ bị thừa, bỏ phí.

=> Xem thêm dịch vụ xây dựng nhà cửa tại đây

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm trong năm 2020
Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm trong năm 2020

Với mỗi hạng mục, cần lấy đủ số lượng cần thiết. Cần phải có chỗ để tập kết, cất giữ nguyên vật liệu. Như vậy sẽ dễ quản lý và bảo vệ nguyên vật liệu hơn.

Trong xây nhà tiết kiệm trong năm 2020, cần phải lưu ý đến những vật liệu như xi măng, sỏi, cát,…cần tránh mua phải vật liệu giả, kém chất lượng. Nó sẽ ảnh hưởng đến tổng thể cả công trình

Nên chọn những cơ sở cung cấp nguyên vật liệu ở gần nhà. Như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại. Nhiều lúc chi phí vận chuyển quá xa vừa mất thời gian, tốn kém lại có thể ảnh hưởng đến chất lượng của nguyên vật liệu.

Lựa chọn đơn vị xây dựng có uy tín

Trong xây nhà tiết kiệm trong năm 2020, khuyên mọi người nên lựa chọn đơn vị nhà thầu xây nhà uy tín. Có không ít gia đình đều xây nhà dựa vào kinh nghiệm, không hề có bản vẽ cụ thể nào cả. Và cũng không có bất cứ danh sách tính toán các khoản chi phí xây nhà nào cả.

Như vậy sẽ dễ dẫn đến tính toán sai, có thêm nhiều khoản chi phí phát sinh, và tốn nhiều công sức nữa. Nếu như bạn không có thời gian, nên chọn những nhà thầu nhiều năm kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn tối đa công năng. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí mà còn giúp bạn có một ngôi nhà đẹp đẽ, chất lượng.

Trước khi xây, bạn đã có những phác thảo về ngôi nhà rồi. Bạn có thể thoải mái sửa theo ý muốn của mình.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm trong năm 2020
Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm trong năm 2020

Chọn nhà thầu thi công giá rẻ và nhiều trách nhiệm

Có không ít nhà thầu chỉ tử tế xây dựng trong một thời gian đầu. Về sau có hiện tượng làm ăn qua loa. Như vậy rất nguy hại cho ngôi nhà của bạn. Có thể làm giảm tiến độ của công trình nữa.

Những nhà thầu giá rẻ và trách nhiệm sẽ có những đóng góp hữu ích, hợp lý giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà hơn. Giúp bạn có được một ngôi nhà đẹp, chất lượng với giá cả phải chăng.

Ngay từ lúc đầu cam kết, bạn và nhà thầu cần phải có được sự thống nhất về nhân lực và thời gian để đảm bảo công trình sẽ được hoàn thiện đúng hạn. Chi phí xây nhà đúng với giá được báo lúc đầu, không có các khoản phát sinh.

Trong xây phần thô của nhà, sử dụng chính là khung bằng bê tông cốt thép. Đó là khung nhà, vậy nên bạn không nên quá tiết kiệm về phần này. Nên chọn những vật liệu tốt nhất. Nó sẽ giúp công trình có tuổi thọ cao hơn, lâu dài hơn. Không bị tác động từ bên ngoài.

Bài viết trên, Xây Nhà Mới Đẹp đã mách bạn những kinh nghiệm để có thể xây nhà tiết kiệm trong năm 2020. Với những thông tin đó, bạn đã có được cho mình kế hoạch xây nhà tiết kiệm chưa? Nếu có thắc mắc nào, hãy liên lạc với chúng tôi nhé!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*